3 con giáp hiền lành, quá nhẹ dạ cả tin nên thường bị những kẻ xấu lợi dụng

  Nhiều khi cũng vì dễ tin người quá, có lòng thương người quá nên mới bị người ta lợi dụng, lừa hết tiền bạc khiến họ rơi vào tình cảnh trắng tay.

  3 con giáp thiện lương, nhẹ dạ cả tin nên thường bị kẻ xấu lợi dụng, dẫn đến tình cảnh éo le, vì thế nên trước khi quyết định nhất là liên quan tới vấn đề tiền bạc thì bạn nên cẩn thận một chút nhé.

  Tuổi Sửu

  Sửu nổi tiếng là người hiền lành, thật thà lại còn không biết quản lý tài chính. Tiền có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu chả quan tâm gì đến ngày mai. Đã thế, khâu quản lý tiền bạc của Sửu lại còn lỏng lẻo khiến những kẻ có tâm lừa gạt có cơ hội nhảy vào.

  Ảnh minh họa

  Tiêu tiền không có sự tính toán, gặp người nói vài ba câu là tin, dễ dàng đưa tiền bạc cho người ta mà không một lời oán thán, kêu ca gì cả. Dễ dàng như thế họ không lừa thì còn lừa ai. Nhất là những người nào có thói quen uống rượu, thích rượu chè thì càng là đối tượng bị để ý. Chỉ cần họ uống say hoặc có hơi men vào là vấn đề tiền bạc trở nên dễ dãi. Có khi chả cần nói gì họ cũng tự tay đưa tiền cho người khác. Sửu trong mắt người khác chính là “con dê béo” đợi làm thịt chứ chẳng phải ai khác.

  Tuổi Tý

  Thực ra mà nói, Tý là kiểu người cực kỳ xem trọng chuyện tiền bạc, với họ 1 nghìn cũng là tiền, không muốn cho ai. Chỉ khi có tiền thì họ mới vui vẻ, mỉm cười với cuộc sống nếu không thì giống như không có chút động lực nào cả. Tý khác với Sửu, họ biết quản lý chi tiêu, tiết kiệm từng đồng nên không phải sống cuộc sống thiếu thốn.

  Ảnh minh họa

  Tuy nhiên, Tý phải một cái không may chính là tính tình thật thà lại còn ưa nịnh. Thế cho nên những người muốn vay tiền Tý chỉ cần nói ngọt, nịnh nọt vài câu, vẽ ra tương lai sáng láng. Cho tôi vay một tôi trả lại cậu hai, còn có lãi hàng tháng nữa, tự nhiên có thêm một món mà tiền để đó cũng chả làm gì, thế nào Tý chẳng động lòng. Chính vì tính tình đó mà không ít lần Tý rơi vào tình trạng khốn đốn, bị lừa hết tiền nhưng chứng nào vẫn tật đó.

  Hơn nữa, Tý vốn thật thà nên nếu trước kia người đó có ơn, đưa tay ra giúp đỡ lúc họ gặp khó khăn thì sau này khi Tý có một chút tiền cũng trả ơn bằng được. Chẳng cần biết người đó vay làm gì cũng không quan tâm chuyện bao giờ trả lúc đó chỉ một lòng muốn giúp đỡ người ta. Ai ngờ cuối cùng đòi hoài, đòi mãi chả thấy, người ta cứ hẹn ngày trả còn Tý thì ngồi chờ mà sao chờ hoài không thấy tiền đâu.

  Tuổi Thân

  Những người tuổi Thân giống như những chú khỉ được mệnh danh là người thông minh, nhanh nhẹn, luôn có suy nghĩ tích cực. Bởi vậy, không có chuyện Thân sẽ phải sống cuộc sống nghèo đói cả đời. Tuy nhiên, khổ một nỗi là Thân lại quá kiêu ngạo và tự phụ vì những mục tiêu đặt ra dễ dàng đạt được. Bởi vậy, với Thân ý kiến của bản thân mới là trên hết, ý kiến của những người xung quanh có là gì. Bạn hầu như chẳng bao giờ nghe theo lời của mọi người cả.

  Ảnh minh họa

  Mặc dù tin tưởng vào chính mình là tốt nhưng đây lại trở thành nhược điểm cho những người có tâm địa x.ấu lợi dụng. Bạn chẳng bao giờ biết được người đó có thực lòng đối xử với bạn không, đôi khi người ta có ý tốt biết được chuyện người kia đang lợi dụng bạn nên mới đưa ra lời khuyên. Thế nhưng bạn vì quá tin tưởng vào ánh mắt của bản thân, bỏ qua mọi lời khuyên can, tới cuối cùng bao nhiêu tiền bạc bị lừa đi mất. Khổ một cái là mất rồi Thân bắt đầu “mất bò mới lo làm chuồng” đề phòng với tất cả mọi người. Thân bắt đầu chẳng tin tưởng ai nữa, nên nhiều khi mất hết bạn bè.

  create

  Theo thienluongvn