Đã qua rồi quan niệm phải sống tốt với mọi người mà giờ là phải sống cho chính bản thân thì mới có thể mỉm cười hạnh phúc

  Đời là bể khổ, thân này chỉ là thân tạm cho qua cõi hồng trần. Vì thế, hãy bớt mong cầu, dừng ngay những suy nghĩ quẩn quanh và đối xử tốt với bản thân mình. Có như vậy cuộc sống mới trôi qua nhẹ nhàng theo năm tháng.

  Đừng nghĩ quẩn nữa, hãy đối xử tốt với bản thân một chút!

  Tháng năm sao cứ trôi đi vùn vụt, ngoảnh mặt lại vẫn có cả một núi việc cần giải quyết.

  Trằn trọc thức giấc giữa canh thâu, đến khi cần tỉnh táo thì tinh thần lại uể oải. Tâm lo nghĩ quá nhiều là đang dằn vặt chính mình.

  Ảnh minh họa

  Bạn đã thực sự biết cách yêu quý bản thân mình chưa? Câu hỏi đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể trải lời được.

  Trước tiên, hãy trả lời những câu hỏi này nhé: Thực sự là bạn chưa bao giờ so sánh bản thân mình với người khác rồi tủi thân nhiều khi còn tự trách cứ chính mình? Thực sự là lúc nào bạn cũng tin tưởng vào bản thân mình 100%? 

  Câu trả lời của bạn là gì? …. Như vậy đó, yêu bản thân đúng cách chẳng bao giờ là việc dễ dàng. 

  Hãy ngừng việc tự so sánh với người khác rồi làm cuộc sống của mình thêm ảm đạm. Thay vào đó hãy tuyệt đối tin tưởng vào bản thân và cố gắng hết mình cho những điều tốt đẹp bạn mong muốn. 

  Bớt lo nghĩ đi một chút, bớt buồn khổ than vãn đi một chút và nhất định phải đối xử tốt với bản thân hơn một chút, có như thế cuộc đời này mới thảnh thơi, an nhàn được.

  Ảnh minh họa

  Mỗi chúng ta chỉ sống một lần, hãy đối xử tốt với bản thân mình một lần đi!

  Bạn chưa thật sự hiểu rõ bản thân mình thì đừng bắt người khác phải hiểu bạn, bởi vì khi bạn chưa hiểu rõ bản thân mình cũng là khi bạn chưa tốt với bản thân bạn, cũng là khi bạn chưa thể hiểu người khác..

  Vốn dĩ bản thân bạn, bạn không thể tự lo được, chưa giải quyết được muộn phiền, hỗn độn... tuổi lưng chừng, tuổi trưởng thành, cơ thể và tâm trí đều đã quá mỏi mệt..

  Mỗi người chúng ta ngoài công việc còn phải học cách sống một cách nhẹ nhàng thoải mái, học cách buông bỏ, bất cứ thứ gì cầm lên được thì đặt xuống được...

  Hãy nỗ lực sống cuộc sống mà bạn mong muốn. Đừng quá bận tâm tới cái nhìn của người khác, cũng đừng chú ý tới những lời đàm tiếu xung quanh, sống cho chính bản thân mình thì mới có thể mỉm cười hạnh phúc.

  Ảnh minh họa

  Hãy quên hết mọi phiền não, dùng một thái độ lạc quan đối mặt với cuộc sống này, dùng một trái tim lương thiện đối xử với mọi người, không tính toán, không oán hận, sống từng ngày thật vui vẻ. Hãy nỗ lực sống cuộc sống mà bạn mong muốn. Đừng quá bận tâm tới cái nhìn của người khác, cũng đừng chú ý tới những lời đàm tiếu xung quanh, sống cho chính bản thân mình thì mới có thể mỉm cười hạnh phúc. Vì vậy cho dù tâm trạng của bạn có như thế nào, cũng phải học cách trân trọng bản thân. Bởi vì chỉ khi khiến bản thân trở nên mạnh mẽ mới không bị gục ngã, chỉ khi bản thân kiên cường mới không bị một cơn gió làm lung lay, mới không vì một lần thất bại mà sụp đổ, những lúc cần thiết còn có thể trị thương cho chính mình, bằng cách này bạn có thể vượt qua mọi chông gai, khắc nghiệt của cuộc sống.

  Bởi vì khi bạn chiến thắng được con người của bạn, kiên trì, cố gắng, thì mới vượt qua được những chông gai ở phía trước... Nửa đời người trôi qua, nửa đời sau vẫn phải tiếp tục, phải chăng chúng ta nên bỏ hết gánh nặng của cuộc đời, để bản thân học cách sống vui vẻ nhẹ nhàng, muốn ăn cứ ăn, muốn uống cứ uống, muốn vui chơi hãy cứ tận hưởng hết mình, muốn nghỉ ngơi thì hãy thả lỏng đi, bởi vì mỗi người chỉ được sống một lần, đừng tự làm khổ bản thân!

  Ảnh minh họa

  Nửa đời người trôi qua, nửa đời sau vẫn phải tiếp tục, phải chăng chúng ta nên bỏ hết gánh nặng của cuộc đời, để bản thân học cách sống vui vẻ nhẹ nhàng, muốn ăn cứ ăn, muốn uống cứ uống, muốn vui chơi hãy cứ tận hưởng hết mình, muốn nghỉ ngơi thì hãy thả lỏng đi, bởi vì mỗi người chỉ được sống một lần, đừng tự làm khổ bản thân!

  Hãy tự lo cho bản thân mình trước rồi hãy lo cho người khác..."Đối xử tốt với bản thân mình một lần, rồi bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn"

   

  create

  Lê Chinh / Tổng hợp