Đàn ông biết tử tế, đàn bà tự khắc ngoan

  Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, không sai.

  Vì có người may mắn lấy được chồng tốt, không đẹp cũng trở nên quyến rũ. Còn có người vốn xinh đẹp, lấy phải chồng tồi thì cũng trở nên xấu xí. Phụ nữ cũng như đóa hoa, tình yêu của đàn ông lại như đất trồng. Hoa đẹp nhờ đất tốt, phụ nữ đẹp nhờ tình yêu của chồng. Hoa tàn hoa úa cũng vì đất cằn cõi bạc màu.

  Ảnh minh họa

  Phụ nữ đẹp chính là phụ nữ hạnh phúc. Khi các anh cho vợ đủ yêu thương và quan tâm, không người phụ nữ nào bị những buồn tủi khổ cực mà mòn mỏi, không người vợ nào thay vì cười vui vẻ lại khóc lóc tủi hờn. Tình yêu của đàn ông đều in hằn lên từng nụ cười, ánh nhìn, từng tấc da thịt của đàn bà.

  Lấy phải một người đàn ông gia trưởng, phụ nữ rồi cũng chịu đựng mà hóa nhu nhược, cạn cùng hiểu biết. Sống cùng một người đàn ông lăng nhăng, tham lam, phụ nữ rồi sẽ hóa cay độc ích kỷ. Ở cạnh một người đàn ông vũ phu, phụ nữ mấy hồi lại thành kẻ giết người chẳng hay. Trao thân cho người đàn ông không có chí tiến thủ, tiêu cực tự ti, phụ nữ cả đời gồng mình cũng không có được ngày vui. Chọn người đàn ông vô tâm vô tình, phụ nữ suốt ngày cũng chỉ quẩn quanh cô đơn héo mòn.

  Nhưng nếu lấy được một người chồng tử tế, biết trước sau, phụ nữ cũng sẽ hóa dịu dàng ân cần. Sống cùng người chồng hiểu biết, đàng hoàng, phụ nữ sẽ càng nhiều tri thức và kiêu hãnh. Ở cạnh người chồng kiên định, vững vàng, phụ nữ dần giàu thứ tha, càng thấu tình đạt lý. Trao thân cho người chồng ân cần, thấu hiểu, phụ nữ càng xinh tươi đẹp đẽ. Và chọn được một người đàn ông có bản lĩnh, lạc quan tích cực, phụ nữ thế nào chả hạnh phúc yên lòng…

  Ảnh minh họa

  Đàn ông nên nhớ sự xinh đẹp, trẻ trung, hạnh phúc của mỗi người vợ…phụ thuộc rất nhiều và độ tự tế và tình yêu của các ông chồng đấy!Ông chồng nào cũng có chung một suy nghĩ: sao lấy vợ về rồi không còn được hiền lành, nhu mì và xinh đẹp như hồi đang yêu; bà nào bà nấy đều xù lông xù cánh và qua thời gian trở thành sư tử hết nhưng các anh không biết được.

  Sự ghê gớm của đàn bà tỉ lệ thuận với độ tử tế của đàn ông đối với họ, chính bởi vậy thay vì thắc mắc tại sao vợ thế nọ thế chai, thì hãy dành một phút để nhìn lại bản thân mình trước đã.Các cụ xưa nói cấm có sai ” có không giữ- mất đừng tìm” nhưng muôn thuở lời các cụ thì cũng chỉ để đó mà thôi

  Phải đến khi mất thật rồi- tan vỡ rồi lúc đó mới thấy đúng, mới trách mình đúng là ” cá không ăn muối cá ươn”. Tâm lý của các ông chồng trước và sau khi kết hôn đều giống nhau. Trước khi kết hôn thì người yêu nói 1 thì không giám nói 2 người yêu chỉ  Đông nào giám tự ý đi phía Tây, người yêu ho hắng một chút đã cuống quýt hết cả lên rồi.

  Ảnh minh họa

  Người phụ nữ ấy là nữ hoàng, là nhất bởi nếu không yêu, không chiều ý mà là thằng khác nó cướp mất ngay. Mà chị em phụ nữ cũng chỉ có cái đặc quyền được làm mình làm mẩy đó trong thời gian yêu, còn sau khi đã làm vợ người ta thì… Thế nhưng sau khi kết hôn chẳng cần phải chung sống lâu năm, ngay từ giây phút ký bút vào tờ giấy đăng ký kết hôn đàn ông đã có ý nghĩ là đã là của mình thì thích đối xử thế nào cũng được, thế là nhanh hơn cái lật bàn tay, thái độ với người phụ nữ của họ cũng thay đổi 180 độ. Không còn chuyện cuống cuồng làm lành mỗi khi nàng ” dỗi”, khi đã là vợ rồi có nằm bên cạnh khóc khô nước mắt thì các anh cũng mải mê chơi game hoặc ngáy khò khò cho đến khi tự nín khóc thì thôi, không còn những hành động lãng mạn như hồi đang yêu, khi đã lấy nhau rồi thì kỷ niệm ngày cưới- sinh nhật vợ…valentine, 20/10…bắt các anh phải nhớ cũng là 1 điều xa xỉ.

  Chưa kể, khi thấy vợ xồ xề sau sinh cũng vô tâm mà buông lời chê bai; các anh không biết rằng người phụ nữ ấy từng là một thiếu nữ xinh đẹp đến thế nào, nhưng chẳng phải khi về làm vợ bao nhiêu áp lực và trách nhiệm đồ dồn lên đôi vai họ, khiến họ trở nên mệt mỏi và u uất theo từng ngày, sinh nở nhiều lần khiến cho vóc dáng của họ không còn được đẹp như xưa…

  Tất cả những cái đó, là do chúng tôi tự muốn có sao; nếu không phải vì tình yêu và trách nhiệm với gia đình…liệu có người đàn bà nào có thể hi sinh được như vậy. Chính bởi vậy, thước đo vẻ đẹp của người vợ phụ thuộc vào sự tử tế của người chồng đối với họ đấy, các anh cứ yêu thương, chiều chuộng vợ đi…đảm bảo cô nào cô nấy cũng đẹp như tiên giáng trần hết thôi. Phụ nữ là tấm gương phản chiếu người đàn ông họ yêu: ” Thông minh xinh đẹp không bằng may mắn” câu nói này ngàn đời vẫn đúng; quả thật không thể nhìn xinh đẹp, học thức của người phụ nữ mà khẳng định rằng sau này cô ấy sẽ gặp được đức lang quân như ý và sống sung sướng đến hết đời.

  Ảnh minh họa

  Bởi tình yêu nó là cái Duyên- cái Nợ, không ai đem học vấn- tiền bạc ra để đong đếm chuyện tình cảm, nếu có thì đó không khác nào cuộc hôn nhân thương mại cả. Người phụ nữ dù thông minh- giỏi giang đến đâu khi yêu vào đều mềm yếu và mù quáng như nhau hết. Mật ngọt chết ruồi là vì vậy, trước khi cưới nghe người đàn ông hứa ngon ngọt về một tương lai tươi sáng bla..bla. Nhưng đến khi lấy về rồi, anh ta không những quên lời hứa năm xưa mà còn trở thành một người hoàn toàn khác. Phụ nữ dù vụng về hay không tốt thì lấy chồng vào tức khắc phải biết vun vén trong gia đình, còn đàn ông dù trước đó tốt hay không thì sau khi kết hôn đều giống nhau ở chỗ: vô tâm, ích kỷ, không biết san sẻ việc nhà và nỗi lo toan với vợ, ỉ lại vào vợ tất cả mọi thứ  đàn ông nào khi lấy vợ rồi cũng có tư tưởng ” việc nhà vợ lo- việc to mới là việc mình” mà quên mất rằng mỗi gia đình là 1 tế bào của xã hội, tế bào nhỏ không tốt và có mầm bệnh thì xã hội liệu có phát triển tốt hay không??

  Vậy nên, hãy bỏ ngay cái tư tưởng coi thường vợ con và cho mình cái quyền độc đoán ích kỷ ấy đi, nếu không muốn nhìn thấy người phu nữ ngày càng héo úa. Chúng tôi là những bông hoa tô điểm cho cuộc sống này thêm tươi đẹp và ý nghĩa, hãy biết yêu thương- trân trọng và nâng niu. Đàn ông tử tế- biết yêu thương, đàn bà ắt biết tôn trọng, thôi cằn nhằn. Không một người phụ nữ nào muốn mình trở thành một con sư tử dữ dằn, suốt ngày hâm hực, mặt cau mày có với chồng cả; người vợ nào chẳng mơ về một mái ấm hạnh phúc gia đình có chồng yêu thương, biết san sẻ việc nhà, cùng nhau chăm sóc và nuôi dạy con cái…

  Ảnh minh họa

  Một gia đình hạnh phúc là phải có sự chung tay của cả vợ và chồng, một mình vợ sẽ không thể làm được điều đó, họ khao khát có được sự động viên, quan tâm của chồng, đâu cứ phải là hột xoàn, nhẫn kim cương hay ném thật nhiều tiền cho để mua sắm chi tiêu thoải mái đâu, cái đó cũng Cần nhưng chưa phải là quan trọng nhất.

  Cái họ mong muốn chính là sự quan tâm của chồng, vợ chồng cùng 1 thể- cùng nhau vun vén cho hạnh phúc gia đình. Như vậy mới bền lâu vững chắc được. Phụ nữ trước khi lấy chồng đẹp hay không là do chính bản thân họ, nhưng một khi đã kết hôn thì đẹp hay không, tươi trẻ hay già nua, hạnh phúc hay đau khổ…phụ thuộc rất lớn vào người bạn đời của họ đấy. 

  Vậy nên đàn ông hãy khôn lên đi…hãy đối xử tốt với vợ của mình đi. Đừng có đợi khi vợ bỏ đi thì hối lúc đó đã quá muộn rồi đấy.

   

  create

  Theo Guu

  Đàn bà à, thanh xuân ngắn lắm nên đừng hà tiện với bản thân

  Đàn bà à, thanh xuân ngắn lắm nên đừng hà tiện với bản thân

  timer06/11/2019

  Cuộc đời ngắn lắm. Chớp mắt đã thấy thanh xuân như bóng câu bay qua cửa sổ.

  Mẹ dạy con trai về hôn nhân: Con phải nhớ rằng, dù sống với ai đi chăng nữa đều phải đối xử tốt với người ta trước thì người ta mới tốt lại với con

  Mẹ dạy con trai về hôn nhân: Con phải nhớ rằng, dù sống với ai đi chăng nữa đều phải đối xử tốt với người ta trước thì người ta mới tốt lại với con

  timer04/11/2019

  Người ta nói rằng, chuyện vợ chồng hạnh phúc hay không phụ thuộc vào cá nhân hai người. Trên thực tế, cha mẹ hai bên đóng vai trò rất quan trọng, dù chỉ là tác nhân bên ngoài nhưng êm đềm hay sóng gió cũng phần nào từ phụ mẫu hai bên mà ra.

  Sống ở đời, đừng quá rộng rãi, cũng đừng quá tốt, bởi không phải ai cũng đáng để bạn “cho đi”

  Sống ở đời, đừng quá rộng rãi, cũng đừng quá tốt, bởi không phải ai cũng đáng để bạn “cho đi”

  timer31/10/2019

  Khi bạn quá quan tâm đến người khác, họ sẽ càng làm khó bạn gấp vạn lần. Còn nếu bạn cứ mãi nhường nhịn người khác, họ sẽ càng được nước tiến tới làm tổn thương bạn. Trong tâm cũng đừng việc gì cũng nghĩ thay cho người khác...

  Phụ nữ một đời chồng rồi thà ở vậy, đừng dại mà bước vào hôn nhân lần nữa

  Phụ nữ một đời chồng rồi thà ở vậy, đừng dại mà bước vào hôn nhân lần nữa

  timer30/10/2019

  Đã một lần dang dở rồi hãy sống thật kiêu hãnh và tự tin. Đừng vội vướng vào bất cứ mối quan hệ nào, bởi phụ nữ xinh đẹp và quyến rũ nhất là khi không thuộc về bất cứ ai.